Đánh giá chi tiết máy tính Thinkpad P53s

Thiết kế
Thiết kế truyền thống đặc trưng của dòng ThinkPad cao cấp. Vỏ máy được làm từ nhựa kết hợp với sợi thủy tinh mang đến trọng lượng của chiếc laptop này chỉ 1,75 kg. Với chiều dày lớn nhất chỉ 19 mm, khá mỏng trong các dòng máy Mobile Workstation. Nó hoàn toàn mang phong cách thiết kế kinh điển đặc trưng của dòng Thinkpad chứ không bóng bẩy như Dell XPS và HP Z ZBook.


Thinkpad P53s có thiết kế viền siêu mỏng hiện đại, màn hình mở thoải mái bằng một tay.
Bàn phím. Keycaps kinh điển có hình chữ U nổi tiếng và có kích thước khá với độ phản hồi là đủ. Thật sự bàn phím Keycaps của thinkpad quá tốt và chưa có đối thủ.

Cảm biến vân tay được đặt ngay touchpad rất tiện lợi

Mặt dưới chỉ có tấm lưới thông gió, Các khe thoát nhiệt được đặt ngay cạnh phải phải của máy, thiết kế này cũng gây khó chịu cho anh em khi phải sử dụng Mouse bên tay phải khi làm việc
Loa đôi trong khi loa được đặt phía trên bàn phím, loa đủ dùng và chủ yếu phát ở phổ âm trung.

Cổng kết nối
Ở cạnh trái bố trí cổng sạc USB Type-C, tiếp theo cổng Thunderbolt và đầu nối, một cổng USB Type-A 3.1, HDMI 1.4b, giắc cắm tai nghe, và đầu đọc thẻ MicroSD.
Ở cạnh phải sẽ có cổng RJ-45, cổng USB Type-A 3.1 và đầu đọc thẻ thông minh.

Chất lượng Màn hình
Lenovo ThinkPad P53s có tấm nền IPS Full HD kích thước 15,6 độ phân giải 1920 х 1080 pixel. Tỷ lệ màn hình là 16: 9 mật độ điểm ảnh
142 ppi. Màn hình hiển thị rõ nét ở khoảng cách bằng hoặc lớn hơn 40cm.
Cộng nghệ IPS cho góc nhìn rộng và tương phản 1360: 1.
Độ sáng tối đa đo được là 250nits với nhiệt độ màu tương là 7000K lạnh hơn một chút so với tiêu chuẩn sRGB là 6500K.
Màn hình của nó bao gồm 52% sRGB / ITU-R BT.709 / HDTV) trong CIE1976.
Thử nghiệm PWM (Screen flickering)
Màn hình Lenovo ThinkPad P53s không bị nhấp nháy (Screen flickering) trên tất cả các mức độ sáng. Điều này làm cho mắt anh em thoải mái trong thời gian dài sử dụng mà không gây hại mắt của anh em
Blue light ( ánh sáng xanh): Màn hình ít phát xạ Blue light hạn chế tối đa ảnh hưởng đến mắt và da cũng như các phần cơ thể khác của anh em
Chốt lại: Màn hình Lenovo ThinkPad P53s có màn hình IPS Full HD với góc nhìn thoải mái, tỷ lệ tương phản tốt và đèn nền an toàn với người sử dụng. Tuy nhiên độ bao phủ màu sRGB chỉ ở mức 52%.

Cấu hình

Intel Core i7-8565U là bộ xử lý tiết kiệm năng lượng của thế hệ Whiskey Lake và cung cấp tốc độ xung nhịp từ 1,8 đến 4,6 GHz. Heat Velocity Boost của Intel cũng có thể tăng nhẹ tốc độ xung nhịp, miễn là nhiệt độ lõi không tăng. Hiệu suất khả dụng do đó phụ thuộc phần lớn vào hệ thống làm mát. Trong công việc hàng ngày, máy trạm chạy rất trơn tru và cung cấp quyền truy cập nhanh vào các tệp cũng như khởi động ứng dụng nhanh.

Lưu trữ: P53s sử dụng SSD Intel 760p 256 GB trong đó có khoảng 200 GB có sẵn để sử dụng. Thiết bị lưu trữ đạt được tốc độ đọc và ghi rất cao

Card đồ hoạ: Ngoài Intel UHD Graphics 620 tích hợp, Lenovo ThinkPad P53s còn có thêm Nvidia Quadro P520 để tăng xử lý nội dung hình ảnh đòi hỏi hiệu năng cao hơn. Hiệu suất trong các điểm chuẩn 3DMark cao hơn khoảng 10% so với AMD Radeon Pro WX 3200.

Tản nhiêt
Tản nhiệt và êm ái là điểm mạnh của P53s, máy hoạt động rất êm và mát, nhiệt độ bề mặt không vượt quá 55 °C. Nó hoàn toàn có thể sử dụng thoải mái khi đặt trên đùi. Tản nhiệt, hoạt động êm ái và ổn định đó có lẽ là những điểm hấp dẫn nhất của P53s nói riêng và dòng Thinkpad nói chung phải không anh em.

Thời lượng pin
P53s có lẽ là chiếc máy tính Mobile Workstation mỏng nhẹ có thời lượng pin tốt nhất hiện nay. Thực tế sử dụng có thể trụ hơn 8h, một thời lượng pin quá tôt giúp anh em có thể làm việc full ngày nếu lỡ quên không mang theo củ sạc.

Kết luận: ThinkPad P53s là chiếc máy trạm giá rất tốt với chất lượng cao về phần cứng cũng như độ ổn định và hiệu năng cao khi sử dụng.
Máy chạy êm ái, mát mẻ và ổn đinh
Tuy nhiên loa và màn hình chưa thật tốt là điểm trừ của em nó

Nó rất phù hợp với anh em có nhu cầu về một mẫu laptop mỏng nhẹ bền bỉ hiệu năng tốt
Tuy nhiên nó chưa phù hợp với anh em gaming hay anh em cần máy hiệu năng cực cao  x